Thư viện lưu động đến với thanh thiếu nhi Bù Đốp

Chủ nhật - 24/03/2019 00:08

Thư viện lưu động đến với thanh thiếu nhi Bù Đốp

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số được vui chơi, tiếp cận với sách báo, internet, nâng cao văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi. Từ ngày 25 đến 28/7 tại các xã, thị trấn của huyện Bù Đốp, Huyện đoàn phối hợp với Thư viện tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình “Xe thư viện lưu động” phục vụ cho các em thanh thiếu nhi địa phương.
Chương trình sẽ đến các điểm vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số phục vụ sách, báo, máy tính có kết nối internet và chiếu phim miễn phí. Tạo điều kiện cho các em thanh thiếu nhi có dịp họp tập, tìm hiểu, cập nhật thông tin, vui chơi, giải trí trong dịp hè. Góp phần rèn luyện cho các em thói quen đọc sách và gia tăng niềm say mê đọc sách. 


Các em học sinh chọn lựa sách từ xe thư viện mang đến
 
Trong ngày đầu tiên tổ chức tại trường THCS Tân Thành và ấp Sóc Nê, thư viện lưu động đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Em Niêng Thị Hồng Nhung - ấp Sóc Nê, xã Tân Tiến vui vẻ bày tỏ: “em rất vui khi xe thư viện về Sóc của em, có nhiều sách, truyện mới cho em và các bạn đọc, còn có máy tính cho chúng em lên mạng và được xem phim rất hay. Em mong sao hè nào cũng có chương trình như thế”.


Các em học sinh trường THCS Tân Thành say mê đọc sách
 
Đây là chương trình ý nghĩa, mang niềm vui và tri thức đến với thanh thiếu nhi vùng biên giới còn nhiều khó khăn như Bù Đốp.

Tác giả bài viết: Lưu Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI BÌNH PHƯỚC

TẬP THỂ TRUNG TÂM ​ I. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM: - Tên đơn vị: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước - Ngày thành lập: 01/01/1997 - Đơn vị đưa ra quyết định thành lập: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Hình thức hoạt động: Hành chính sự nghiệp có thu - Đơn vị chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến khóa "Học kỳ Quân đội" qua hình thức nào

097 223 7272 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN>
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây