Nhiều mô hình rèn luyệ Kỹ năng sông cho thanh thiếu nhi được giảng dạy tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Bình Phước.

Chủ nhật - 24/03/2019 00:08
Cha mẹ nào sinh con ra cũng mong con mình khỏe mạnh, thông minh và cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để con phát triển. Tuy nhiên bên cạnh việc chăm sóc để con phát triển thể chất, dạy dỗ con để con học hành giỏi giang, nhiệm vụ giúp con định hướng, xây dựng và phát triển các Kỹ năng sống cơ bản là không thể thiếu được.
Chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều học sinh thông minh, sinh viên tốt nghiệp loại giỏi nhưng vì thiếu, yếu các kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nên gặp rất nhiều khó khăn trong học tập và quá trình xin việc, đi làm.


Từ những năm 2010, Ban giám đốc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước đã xây dựng chiến lược phát triển nhiều mô hình rèn luyện Kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi như : Chương trình Học kỳ trong Quân đội, Lớp học làm người có ích, Hành trình trải nghiệm, Một ngày để sống ..
          Tiếp tục những thành công từ các khóa rèn luyện trước; trong ba ngày từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 02 tháng 12 vừa qua, Trung tâm tiếp tục mở khóa rèn luyện Kỹ năng sống cho các em thiếu nhi học sinh khối Tiểu học với tên gọi “Ba ngày khác biệt”
          Tham gia khóa rèn luyện là 42 em học sinh tham gia. Với phương trâm “Thực tế là bài học hay” các em đã được học tập và rèn luyện thông qua nhiều tình huống thực tế trong cuộc sống như cách xử lý tình huống đi lạc, giao tiếp với người lạ, các kỹ năng phòng tránh những tai nạn thường gặp. Đặc biệt trong ba ngày rèn luyện các em đã được học và thực hành Kỹ năng phòng tránh đuối nước được thực hành tại hồ bơi Trung tâm. Trong khóa rèn luyện các em cũng đã được thực hành các kỹ năng thoát hiểm với hành trình khám phá khu căn cứ Tà Thiết tại huyện Lộc Ninh.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA KHÓA RÈN LUYỆN
 

Được biết trong các khóa tiếp các bạn sẽ được rèn luyện theo các nhóm Kỹ năng như: Rèn luyện sự TỰ TIN – Kỹ năng GIAO TIẾP; Kỹ năng LÀM VIỆC NHÓM – Gía trị của LAO ĐỘNG – Cách kiếm và tiêu TIỀN; Kỹ năng BẢO VỆ BẢN THÂN – Giá trị của một GIA ĐÌNH…

Tác giả bài viết: TL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI BÌNH PHƯỚC

TẬP THỂ TRUNG TÂM ​ I. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM: - Tên đơn vị: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước - Ngày thành lập: 01/01/1997 - Đơn vị đưa ra quyết định thành lập: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Hình thức hoạt động: Hành chính sự nghiệp có thu - Đơn vị chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến khóa "Học kỳ Quân đội" qua hình thức nào

097 223 7272 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN>
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây