Nhật ký chiến dịch “Xuân Biên giới” tại huyện Lộc Ninh

Chủ nhật - 24/03/2019 00:08
Chiến dịch “Xuân Biên giới” diễn ra vào sáng ngày 21/01/2016 trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Đây là một hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn của Tuổi trẻ tỉnh Bình Phước thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì nhân dân phục vụ đối với đồng bào các xã biên giới có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Sáng ngày 21/01/2016, tại trục sở Công an xã Lộc Tấn, Đoàn thanh niên công an tỉnh Bình Phước phối phợp với Công an xã Lộc Tấn đã tổ chức cấp mới, làm lại Chứng minh nhân dân cho 150 người dân trên địa bàn xã Lộc Tấn. Các Đoàn viên trong màu áo Công an đã hướng dẫn thủ tục làm chứng minh nhân dân cho những người bị thất lạc chứng minh nhân dân, hoặc do hư hỏng rách nát, hết thời hạn sử dụng và cấp mới. Thủ tục hết sức nhanh gọn, bà con đỡ phải đi lại khó khăn nhất là những người già, không có phương tiện đi xa. Việc làm ý nghĩa này của Đoàn viên trong màu áo Công an tỉnh đã giúp nhiều người có giấy chứng minh nhân dân để sử dụng trong các giao dịch.


Đoàn viên trong màu áo công an tỉnh giúp người dân làm chứng minh nhân dân
 
Cũng trong buổi sáng cùng ngày 150 Đoàn viên, thanh niên, bà con nhân dân cũng ra quân dọt dẹp vệ sinh, phát quang 4 Km đường giao thông tại Ấp Thạnh Tây xã Lộc Tấn và Ấp 8 xã Lộc An. Tại ấp Thạnh Tây xã Lộc Tấn, hơn 2 Km đường tại đây cây cối hai bên rậm rạp, lòng đường bị xói mòn, để lại nhiều hố sâu, gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông. ĐVTN và bà con nhân dân đã phát quang cây cối hai bên đường thu gom giác thải, phối hợp cùng xe gạt do công ty Thanh Sang đã san phẳng lại mặt đường, khơi thông dòng chảy hai bên cho bà con nhân dân trong ấp đi lại được thuận tiện, tránh được các vụ tai nạn giao thông.

Hoạt động sửa điện cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn cũng diễn ra vào sáng ngày 21/01/2016 tại địa bàn 02 xã Lộc Tấn và Lộc Thạnh. Hơn 40 ĐVTN trong màu áo Điện Lực tỉnh, huyện đã tiến hành sủa chữa, tư vấn, sử dụng điện an toàn cho 100 hộ dân. Cụ thể, mỗi hộ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ 300.0000đ để thay thế cầu dao, ổ điện, bóng đèn, dây điện… bị hư hỏng. 100 hộ dân được sửa chữa điện với tổng số tiền trị giá 30 triệu đồng. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho người dân, nhất là những gia đình neo đơn, già cả, có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để sửa chữa điện khi tết đén, xuân về.
 


ĐVTN Điện lực tỉnh Bình Phước và huyện Lộc Ninh chuẩn bị cho công tác giúp dân sửa chữa điện
 
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Phước và Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh đã tiến hành sửa chữa 03 căn nhà hư hỏng, dột nát cho 3 hộ đồng bào nghèo tại địa bàn xã Lộc Hòa. Mỗi hộ gia đình có nhà bị hư hỏng, dột nát được hỗ trợ 5 triệu đồng tiền mặt để mua vật liệu sửa chữa nhà. Ngoài ra, lực lượng đoàn viên thanh niên công an còn tích cực hỗ trợ trực tiếp ngầy công lao động trong quá trình sửa chữa nhà cho người dân.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch tình nguyện “Xuân Biên giới” năm 2016, Ban Chỉ huy chiến dịch sẽ thăm và chúc tết các Đồn Biên phòng trên toàn tỉnh các huyện Bù Đốp, Lộc Ninh và Bù Gia Mập. Trong ngày 21/01, Ban Chỉ huy Chiến dịch đã tổ chức thăm, động viên và chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện Bù Đốp; từ nay đến hết ngày 24/01 sẽ tổ chức thăm và chúc tết tại các Đồn Biên phòng tại các huyện Lộc Ninh và Bù Gia Mập.

Đặc biệt các sân chơi thiếu nhi do Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh cùng các tình nguyện viên tổ chức cho các em học sinh tại các trường học vùng biên giới thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.


Một số hình ảnh của sân chơi thiêu nhi tại các trường !
 

Tác giả bài viết: Van Thọ - TL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI BÌNH PHƯỚC

TẬP THỂ TRUNG TÂM ​ I. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM: - Tên đơn vị: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước - Ngày thành lập: 01/01/1997 - Đơn vị đưa ra quyết định thành lập: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Hình thức hoạt động: Hành chính sự nghiệp có thu - Đơn vị chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến khóa "Học kỳ Quân đội" qua hình thức nào

097 223 7272 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN>
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây