Một ngày hè rộn ràng của thiếu nhi vùng biên giới Bù Đốp

Chủ nhật - 24/03/2019 00:08
Bù Đốp là huyện biên giới còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhiều thiếu nhi dân tộc thiểu số sinh sống. Các em học sinh mùa hè chủ yếu phải vào vườn phụ giúp gia đình làm vườn, rẫy, ít được tiếp cận với các lớp kỹ năng sống.
Hiểu được những thiệt thòi của các em học sinh vùng sâu vùng xa, vừa qua Huyện Đoàn đã phối hợp với Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức lớp huấn luyện “Kỹ năng sống” cho hơn 200 em học sinh trên địa bàn.


Các em học sinh lắng nghe chuyên đề “Sống đẹp”

Dù chỉ trong thời lượng một buổi ngắn ngủi nhưng các em học sinh đã được nghe các anh chị cán bộ Đoàn giảng về chuyên đề “Sống đẹp”; được chơi các trò chơi rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, ứng xử với gia đình, thầy cô, bạn bè và mọi người xung quanh; được học và nhảy dân vũ; đứng trước đám đông nói chuyện, thể hiện mình.
 
Sự hào hứng, phấn khởi, vui tươi hiện diện rõ nét trên gương mặt mỗi em học sinh. Dù thời tiết không thuận lợi nhưng các em thiếu nhi vẫn hăng say tham gia các hoạt động. Buổi học và sân chơi hôm nay mang lại nhiều ý nghĩa, để lại trong các em nhiều kỷ niệm sâu sắc trong dịp hè này. 

Tác giả bài viết: Lưu Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI BÌNH PHƯỚC

TẬP THỂ TRUNG TÂM ​ I. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM: - Tên đơn vị: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước - Ngày thành lập: 01/01/1997 - Đơn vị đưa ra quyết định thành lập: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Hình thức hoạt động: Hành chính sự nghiệp có thu - Đơn vị chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến khóa "Học kỳ Quân đội" qua hình thức nào

097 223 7272 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN>
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây