Bình Phước khai mạc Học kỳ quân đội lần thứ VI khóa I năm 2015 Với chủ đề: “Chúng em tập làm chiến sỹ”.

Chủ nhật - 24/03/2019 00:09
Sáng nay, ngày 10/6/2015, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước đã diễn ra lễ khai mạc Chương trình Học kỳ Quân đội lần thứ VI khóa I năm 2015.

Đ/c Mai Tuyết Ngọc - Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc.
Với chủ đề “Chúng em tập làm chiến sỹ” đây là khóa học cho các em ở lứa tuổi nhỏ từ 09 đên 11 tuổi. Nhằm tạo môi trường học tập bổ ích, thiết thực; đồng thời bồi dưỡng kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, giúp cho các em tự tin, có trách nhiệm với bản thân trong cuộc sống, có tinh thần chia sẻ quan tâm đến bạn bè, gia đình và những người xung quanh.
Tham gia khóa học các em sẽ được trải nghiệm thực tế cùng các chuyên đề tâm lý, những trò chơi, bài tập tình huống giúp, lễ hội… giúp các em phát triển khả năng tư duy hiệu quả và sáng tạo trong giải quyết vấn để, rèn luyện thói quen ứng xử với gia đình, thầy cô và bạn bè. 

Tại lễ khai mạc đồng chí Mai Tuyết Ngọc – Giám đốc Trung tâm hoạt động TTN tỉnh đã phát biểu và nhấn mạnh một số nội dung mà Ban tổ chức chương trình cần lưu ý để thực hiện tốt chương trình như sau:
Thứ nhất: Ban Tổ chức cần chuẩn bị các điều kiện tốt nhất từ việc di chuyển, sinh hoạt, học tập và rèn luyện đảm bảo sức khỏe cho các em. Làm sao phát huy tối đa các điều kiện để hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.
Thứ hai: Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về kết quả hoạt động trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm huy động nguồn lực để chương trình ngày càng được mở rộng, tạo nguồn lực, thu hút được đông đảo thanh thiếu niên tham gia.
Thứ ba: Trong quá trình tổ chức cần có báo cáo, đánh giá, rút kinh nghiệm kịp thời và cụ thể để việc tổ chức chương trình ngày càng chuyên nghiệp hơn;
Thứ tư:  Đối với các em học sinh, là những chiến sỹ nhỏ tham gia khóa học này, tôi mong rằng đây sẽ là môi trường học tập, vui chơi, trải nghiệm trong dịp hè và đặc biệt các em sẽ là những nhân tố tích cực góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Vì vậy các em cần chấp hành tốt nội quy, quy chế và các nội dung chương trình rèn luyện của Ban Tổ chức; tích cực trao đổi, có tinh thần trách nhiệm trong mỗi hoạt động, sống yêu thương chan hòa để kết thúc chương trình báo cáo với cha mẹ, thầy cô và bạn bè về thành tích học tập, rèn luyện của mình.  
Tiếp đến chương trình học kỳ quân đội khóa II với chủ đề “Thép đã tôi thế ấy” sẽ được diễn ra trong 08 ngày từ ngày 14 đến 21/7/2015 tại Tiểu đoàn Bộ binh 208./.
 

Tác giả bài viết: Thành Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI BÌNH PHƯỚC

TẬP THỂ TRUNG TÂM ​ I. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM: - Tên đơn vị: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước - Ngày thành lập: 01/01/1997 - Đơn vị đưa ra quyết định thành lập: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Hình thức hoạt động: Hành chính sự nghiệp có thu - Đơn vị chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến khóa "Học kỳ Quân đội" qua hình thức nào

097 223 7272 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN>
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây