Bình Phước: 119 chiến sỹ nhí tham gia Học kỳ trong quân đội lần 7 - năm 2016

Chủ nhật - 24/03/2019 00:08
Sáng 10/6, đông đảo phụ huynh và học sinh đã hiện diện tại tượng đài chiến thắng - thị xã Đồng Xoài dự Lễ xuất quân học kỳ trong quân đội lần thứ 7 - năm 2016.


Lãnh đạo và các học viên tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
 
Sau lễ chào cờ, lãnh đạo và các học viên đã tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ có công với tổ quốc tại đài  tưởng niệm.
 

Đại diện các chiến sỹ Học kỳ trong quân đội phát biểu hứa hẹn tại Lễ xuất quân.Các chiến sỹ nhí chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh trước khi lên đường.
 
Trong chương trình năm nay, với thời gian 10 ngày tại Tiểu Đoàn 208 - Bộ CHQS tỉnh, các chiến sỹ nhí sẽ được bồi dưỡng, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời sẽ có nhiều trải nghiệm đầy thú vị và ấn tượng với các hoạt động như: huấn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng ứng xử, làm việc nhóm; kỹ năng sáng tạo, sơ cấp cứu; thử thách đi rừng, xử lý tình huống, sơ cấp cứu; Các buổi tọa đàm về tâm sinh lý lứa tuổi, văn hóa học đường, tình bạn và trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội...Ngoài những hoạt động trên, một số hoạt  động mới được triển khai mà các em được trải nghiệm: chương trình công tác xã hội và tặng quà cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó  khăn tại huyện Lộc Ninh, chương trình hành quân theo bước chân người anh hùng và chương trình rèn luyện kỹ năng với chuyên đề định vị bản thân.
 


Niềm vui hân hoan của gia đình và chiến sỹ nhí trước giờ xuất quân.

Đây là lần thứ 7 chương trình Học kỳ trong quân đội được Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức nhằm tạo môi trường học tập và rèn luyện, nâng cao tinh thần kỷ luật, tính tự lập, kiên định để vượt qua khó khăn và thử thách; giúp thanh thiếu niên tự tin và bản lĩnh hơn trong cuộc sống, nâng cao trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, với những trải nghiệm thực tế trong môi trường quân ngũ cùng những bài học thiết thực, sinh động, chương trình nhằm giúp thanh thiếu nhi phát triển toàn diện. Đây cũng là môi trường giải trí lành mạnh, bổ ích vào dịp hè cho các em thiếu nhi.

Nguồn tin: ttnbinhphuoc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI BÌNH PHƯỚC

TẬP THỂ TRUNG TÂM ​ I. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM: - Tên đơn vị: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước - Ngày thành lập: 01/01/1997 - Đơn vị đưa ra quyết định thành lập: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Hình thức hoạt động: Hành chính sự nghiệp có thu - Đơn vị chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến khóa "Học kỳ Quân đội" qua hình thức nào

097 223 7272 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN>
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây