Bình Phước:Tuyên dương 100 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ

Chủ nhật - 24/03/2019 00:09
Chiều ngày 05/6/2015 tại hội trường thị xã Phước Long, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh đã tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Phước lần thứ IX, năm 2015.

Văn nghệ chào mừng tại Đại hội


Chị Tôn Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu khai mạc Đại hội

 
Dự Đại hội có đồng chí Trịnh Thanh Tuệ - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành; đại diện các huyện, thị ủy, các cơ sở Đoàn, Hội đồng Đội các huyện, thị và 100 đại biểu đại diện cho hơn 95.000 đội viên là cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi toàn tỉnh.
Đại biểu dâng hương và báo công với Bác Hồ
 
5 năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội, đặc biệt là tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã có những chuyển biến tích cực. 
 
Qua các phong trào Đội, thiếu nhi tỉnh nhà thi đua làm nghìn việc tốt như: nhận chăm sóc, phụng dưỡng 245 mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức 15.142 lượt thăm hỏi gia đình chính sách; gửi 152.451 lá thư và thiệp tặng các chú bộ đội nơi biên giới, hải đảo; quyên góp, giúp bạn vượt khó trên 8,2 tỷ đồng; thực hiện 300 công trình măng non cấp liên đội và hơn 2.000 công trình măng non cấp chi đội…

Đồng thời, thông qua các công trình, phần việc măng non, các em đã được bồi dưỡng, chăm lo, phát huy năng khiếu, cụ thể là: 8.598 thiếu nhi được nhận học bổng với số tiền trên 4 tỷ đồng, 9.200 lượt thiếu nhi tham gia vào 534 lớp năng khiếu, tổ chức được 78 lớp kỹ năng và chương trình trải nghiệm thực tế, tạo điều kiện cho thiếu nhi tham gia các hoạt động vui chơi với trên 10,7 tỷ đồng….

Đặc biệt, 150.000 gương Nghìn việc tốt, 350.215 Cháu ngoan Bác Hồ đã được công nhận ở các cấp. Đây chính là những minh chứng sống động nhất cho thành tích và sự trưởng thành của tổ chức Đội và thiếu nhi Bình Phước. 

Đồng chí Trịnh Thanh Tuệ, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
Tại Đại hội, đồng chí Trịnh Thanh Tuệ - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy biểu dương những cố gắng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội tỉnh và những thành tích xuất sắc của các em thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh thời gian qua. Đồng chí rất mong thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy trở thành những đội viên tốt, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ.
 

Tuyên dương 100 đại biểu là Cháu ngoan Bác Hồ
 
Nhân dịp này, BTV Tỉnh Đoàn đã tuyên dương và tặng Giấy khen cho 100 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu về dự Đại hội.

Vinh danh 04 TPT có những đóng góp cho công tác giáo dục thiếu nhi
 
Ngoài ra, BTV Tỉnh Đoàn đã trao bằng khen của Trung ương Đoàn và giấy chứng nhận của Bộ Giáo dục & Đào tạo cho 04 Tổng phụ trách Đội: anh Phùng Hiệp - Giáo viên Tổng phụ trách Đội, trường Trung học cơ sở Minh Hưng, huyện Bù Đăng; anh Trần Văn Dứt - Giáo viên Tổng phụ trách Đội, trường Tiểu học An Lộc B, thị xã Bình Long; anh Trương Công Định - Giáo viên Tổng phụ trách Đội, trường Trung học cơ sở Thác Mơ, thị xã Phước Long và anh Nguyễn Văn Giàu - Giáo viên Tổng phụ trách Đội, trường Tiểu học Chơn Thành, huyện Chơn Thành là những giáo viên, Tổng phụ trách tiêu biểu đại diện cho 228 Tổng phụ trách Đội trên toàn tỉnh đã và đang đóng góp công sức, trí tuệ cho hoạt động Đội trong nhà trường, góp phần giáo dục toàn diện thế hệ trẻ.
 

 

Đại biểu dâng hương tưởng niệm tại khu di tích Nhà tù Bà Rá

 

Tham quan Nhà truyền thống tại thị xã Phước Long

 
Trước đó, vào sáng cùng ngày, đoàn Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đã có chuyến “hành trình về nguồn” dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích Nhà tù Bà Rá - núi Bà Rá, thị xã Phước Long, thăm và tìm hiểu về truyền thống và lịch sử đấu tranh của quân, dân ta qua các thời kỳ kháng chiến tại Nhà truyền thống thị xã Phước Long.
 
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Phước lần thứ IX năm 2015 là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, có ý nghĩa sâu sắc của các cấp bộ Đội và đội viên, thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh. Là dịp để các đội viên, thiếu nhi Bình Phước cùng nhau thi đua giành nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, kết thành những bông hoa rực rỡ kính dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường (BTG Tỉnh Đoàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI BÌNH PHƯỚC

TẬP THỂ TRUNG TÂM ​ I. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM: - Tên đơn vị: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước - Ngày thành lập: 01/01/1997 - Đơn vị đưa ra quyết định thành lập: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Hình thức hoạt động: Hành chính sự nghiệp có thu - Đơn vị chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến khóa "Học kỳ Quân đội" qua hình thức nào

097 223 7272 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN>
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây