Bình Phước: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Lễ Quốc khánh 2/9

Chủ nhật - 24/03/2019 00:08
Hòa trong không khí tuổi trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 25-26/08, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh tham gia.
Sáng 25/08, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ Bình Phước hướng đến cộng đồng ASEAN 2015”. Tại đây, hơn 300 đồng chí cán bộ Đoàn - Hội, đoàn viên, hội viên thanh niên đã được lắng nghe đồng chí Trần Quốc Duy – Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn – Báo cáo viên cấp Trung ương chia sẻ các thông tin về quá trình hình thành và phát triển của ASEAN, Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA), sự hình thành của cộng đồng ASEAN (AEC) vào tháng 12 năm nay; từ đó, các đại biểu thanh niên đã cùng thảo luận và chia sẻ những vai trò và nhiệm vụ của tuổi trẻ tỉnh nhà trước những thời cơ và thách thức của quá trình hội nhập hóa toàn cầu, trong bối cảnh trước thềm ra đời của cộng đồng ASEAN năm 2015.


Đoàn viên, hội viên thanh niên lắng nghe chuyên đề về AFTA, ASEAN và cộng đồng kinh tế ASEAN 2015


Đoàn viên, hội viên thanh niên chia sẻ ý kiến
tại diễn đàn “Tuổi trẻ Bình Phước hướng đến cộng đồng ASEAN 2015”
 
Trong khuôn khổ của diễn đàn, Hội thi “Rung chuông vàng” đầy hào hứng nhằm tìm hiểu các kiến thức về ASEAN đã thu hút 36 thí sinh là các cán bộ Đoàn – Hội tham gia. Sau 10 câu hỏi đầy thử thách, 7 thí sinh đã được Ban tổ chức khen thưởng, trong đó 02 thí sinh: Trần Văn Anh – huyện Đoàn Đồng Phú và Vũ Minh Hùng – ĐTN Công ty cổ phần Cao su Đồng Phú cùng đạt giải nhất. Các thí sinh còn lại đạt giải khuyến khích của hội thi.

36 bạn trẻ hào hứng tranh tài trong Hội thi “Rung chuông vàng” nhằm tìm hiểu các kiến thức về ASEAN

Chiều cùng ngày, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức Diễn đàn “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Thông qua diễn đàn do đồng chí Mạc Đình Huấn - Phó bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh điều hành, hơn 250 hội viên thanh niên đã cùng thảo luận, chia sẻ về tình yêu Tổ quốc và vai trò, nhiệm vụ của thanh niên trong thời đại mới trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Cũng tại diễn đàn, các bạn hội viên thanh niên đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện cùng các nhân chứng lịch sử - đại diện của những thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu và tuổi thanh xuân của mình cho độc lập, tự do của dân tộc. Tại buổi giao lưu, bác Trần Văn Vang – Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh bộc bạch: “Tôi như được sống lại những năm tháng hào hùng của dân tộc và hi vọng thế hệ trẻ hôm nay sẽ tiếp nối truyền thống cha anh xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.”
 

Gặp gỡ và trò chuyện cùng các nhân chứng lịch sử tại Diễn đàn “Tôi yêu tổ quốc tôi”

 
Sau khi diễn đàn kết thúc, hơn 250 hội viên thanh niên trong màu áo cờ đỏ sao vàng rực rỡ đã cùng tham gia xếp hình bản đồ Việt Nam và múa đồng diễn trên nền nhạc các ca khúc “Dòng máu Lạc Hồng” và “Việt Nam ơi” đầy sắc màu cội nguồn dân tộc. Chương trình đã để lại những ấn tượng khó phai trong mỗi hội viên thanh niên tham gia.
 

Hơn 250 bạn trẻ cùng xếp hình bản đồ Việt Nam đầy rực rỡ

 
 
“Thật vui và ý nghĩa khi tham gia các diễn đàn đầy sắc màu tuổi trẻ, mình được hiểu thêm nhiều điều mới lạ và có cơ hội bày tỏ lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể”, bạn trẻ Thùy Trang – Phó Bí thư Đoàn xã Thuận Phú chia sẻ.

Tối cùng ngày, Lễ tuyên dương thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi tỉnh Bình Phước năm 2015 đã diễn ra, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.
Tại buổi lễ, BTV Tỉnh Đoàn đã tuyên dương và khen thưởng 4 tập thể và 58 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ Bình Phước thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”. Với quyết tâm dám nghĩ, dám làm, không cam chịu đói nghèo, tuổi trẻ tỉnh nhà đã tạo dựng nên những trang trại, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ với doanh thu hàng năm từ 80 triệu đến hàng tỷ đồng.

Các đ/c: Nguyễn Huy Phong – UV. BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và
Tôn Ngọc Hạnh – TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn tuyên dương, khen thưởng
các điển hình thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi

 
Phát biểu tuyên dương trong buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong thể hiện sự vui mừng khi trong số các thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi được tuyên dương, ngoài thanh niên khối nông thôn, có thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên khối công nhân viên chức, lực lượng vũ trang vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn còn tham gia phát triển kinh tế gia đình; đặc biệt, nhiều bạn trẻ vươn lên làm giàu từ hai bàn tay trắng.

Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Huy Phong đã kêu gọi đoàn viên thanh niên toàn tỉnh tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng vẻ vang của tuổi trẻ, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, vượt qua mọi khó khăn để phát triển sản xuất, kinh doanh, làm giàu chính đáng trên quê hương; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nằm trong chuỗi hoạt động, Hội nghị góp ý Dự thảo Luật hình sự sửa đổi do Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức đã diễn ra vào sáng 26/08.


Toàn cảnh Hội nghị góp ý Dự thảo Luật hình sự sửa đổi
 

Tại Hội nghị, gần 100 đồng chí cán bộ Đoàn – Hội, đoàn viên, hội viên thanh niên tiêu biểu trên toàn tỉnh đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến đối với 8 nội dung trọng tâm trong dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) như: trách nhiệm hình sự của pháp nhân và loại tội pháp nhân chịu trách nhiệm hình sự; phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của người chưa thành niên và các biện pháp thay thế xử lý hình sự áp dụng đối với người chưa thành niên phạm tội; loại bỏ hình phạt tử hình ở một số tội, quy định không áp dụng hình phạt tử hình, việc bãi bỏ một số tội phạm và bổ sung một số tội phạm mới… 

Hội nghị đã nhận được trên 40 ý kiến từ các đại biểu tham gia, trong đó một số ý kiến có liên quan đến vấn đề đời sống xã hội, những nội dung liên quan trực tiếp đến phạm vi, lĩnh vực hoạt động của cơ quan, đơn vị và quyền lợi của người dân.

 
 

Đoàn viên, hội viên thanh niên sôi nổi đóng góp ý kiến tại Hội nghị góp ý Dự thảo Luật hình sự sửa đổi
Việc lấy ý kiến đóng góp trên đối với dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) đã phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ của cán bộ Đoàn – Hội, đoàn viên, hội viên thanh niên tiêu biểu của tỉnh nhà trong việc góp ý vào nội dung dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi), bảo đảm thể chế hóa đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết của Đảng, quy định của Hiến pháp để Bộ luật Hình sự đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới.
 
Thông qua chuỗi hoạt động đa dạng và ý nghĩa, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về lịch sử vẻ vang của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; phát huy tinh thần xung kích, lý tưởng, hoài bão, lòng yêu nước của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao tinh thần dám nghĩ, dám làm, không cam chịu đói nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, tham gia tích cực vào các hoạt động Đoàn – Hội của đoàn viên, hội viên thanh niên trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: BTG Tỉnh Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI BÌNH PHƯỚC

TẬP THỂ TRUNG TÂM ​ I. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM: - Tên đơn vị: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước - Ngày thành lập: 01/01/1997 - Đơn vị đưa ra quyết định thành lập: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Hình thức hoạt động: Hành chính sự nghiệp có thu - Đơn vị chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến khóa "Học kỳ Quân đội" qua hình thức nào

097 223 7272 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN>
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây