BÌNH PHƯỚC TƯNG BỪNG NGÀY LỄ XUẤT QUÂN CHƯƠNG TRÌNH "HỌC KỲ TRONG QUÂN ĐỘI"

Chủ nhật - 24/03/2019 00:09
Sáng ngày 04/06/2014, tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước. Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã long trọng tổ chức lễ xuất quân chương trình "Học kỳ trong quân đội" lần thứ 5 năm 2014.
Chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm nay các em sẽ trải qua 08 ngày học tập rèn luyện trong môi trường quân ngũ (từ 4 đến 11-6) tại Tiểu đoàn 208, Trung đoàn bộ binh 736, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Chương trình  tập trung vào ba nội dung giáo dục quốc phòng, giáo dục kỹ năng và các hoạt động bổ trợ. Về giáo dục quốc phòng: Giáo dục truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm; truyền thống của tiểu đoàn 208, Trung đoàn 736 và địa phương; huấn luyện các nội dung cơ bản về điều lệnh, điều lệ, chế độ quy định và các nội dung kỹ thuật chiến đấu bộ binh, cách phòng tránh bom mìn; huấn luyện hậu cần bếp Hoàng Cầm, huấn luyện binh khí về tính năng, tác dụng của súng tiểu liên AK. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh trong buổi lễ xuất quân
 
Về giáo dục kỹ năng: Các hoạt động giáo dục kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, những thói quen có ích, các hoạt động thi văn nghệ, sung chuông vàng, thiết kế thời trang, hài kịch, lễ hội, giao lưu văn nghệ với các chiến sỹ quân đội của Tiểu đoàn 208 chủ đề “Hát mãi khúc quân hành”, hành quân dã ngoại, tham gia trò chơi lớn tại căn cứ Bộ chỉ huy Miền Tà Thiết, tham quan nhà Giao Tế Lộc Ninh, Kho xăng VK98. Về các hoạt động bổ trợ: Chú trọng đến việc xây dựng ý thức và nhân cách của các em bằng những nội dung khơi gợi cảm xúc qua các chuyên đề như “Bánh xe thời gian”, “giá trị sống”, viết nhật ký; viết thư tay gửi gia đình từ những hoạt động này các em đã hiểu hơn, yêu thương và trân trọng những tình cảm mà gia đình và người thân dành cho mình. Sống biết yêu thương quan tâm đến gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh.  

Các chiến sỹ nhỏ thắp hương trên phần mộ các anh hùng liệt sỹ
 
Lễ xuất quân đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, hùng tráng và được sự quan tâm đến dự của lãnh đạo Ban dân vận tỉnh ủy, các sở ban nghành trong tỉnh, phát biểu tại lễ xuất quân, đồng chí: Tôn Ngọc Hạnh - Bí thư tỉnh Đoàn đã đánh giá cao những kết quả mà chương trình đã đạt được trong những năm vừa qua, đồng thời phát biểu chỉ đạo cũng như động viên tinh thần Ban tổ chức cùng các chiến sỹ trước giờ xuất phát.  

Đại diện chiến sỹ lớp Học kỳ trong Quân đội đọc lời hứa ra quân
 
Chương trình "Học kỳ trong quân đội" tỉnh Bình phước lần 5 năm 2014 được thiết kế với nhiều nội dung mới, hi vọng rằng sau 08 ngày học tập rèn luyện trong môi trường quân đội các em sẽ bước đầu thay đổi tự tin, tự lập, kiên định vượt qua khó khăn, thử thách, bản lĩnh hơn trong cuộc sống, sống có trách nhiệm hơn, có tinh thần chia sẻ quan tâm đến bạn bè, gia đình và những người xung quanh, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, có tinh thần tự hào dân tộc, sống có trách nhiệm với xã hội.

Một số hình ảnh trong buổi lễ


Đội nghi lẽ phục vụ lễ xuất quân


Lãnh đạo tỉnh chụp hình cùng các chiến sỹ nhỏ.

 

Tác giả bài viết: Tiến Thành - Tài Tuệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI BÌNH PHƯỚC

TẬP THỂ TRUNG TÂM ​ I. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM: - Tên đơn vị: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước - Ngày thành lập: 01/01/1997 - Đơn vị đưa ra quyết định thành lập: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Hình thức hoạt động: Hành chính sự nghiệp có thu - Đơn vị chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến khóa "Học kỳ Quân đội" qua hình thức nào

097 223 7272 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN>
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây