Thanh niên Bình Phước tiến bước dưới cờ Đảng

Chủ nhật - 24/03/2019 00:09
Tròn 85(3/2/1930-3/2/2015) mùa xuân ra đời và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam - Đội tiên phong của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam đã khẳng định vai trò lãnh đạo của mình trong công cuộc chiến đấu, giải phóng đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội trên đất nước ta.
Suốt hành trình lịch sử đó Đảng không ngừng tổ chức, giáo dục và phát huy vai trò, khả năng cách mạng to lớn của tuổi trẻ cũng như của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - “cánh tay đắc lực và đội hậu bị của Đảng” (Bác Hồ). Đoàn thanh niên, với tư cách là tổ chức của những người cộng sản trẻ tuổi, hạt nhân đoàn kết, tập hợp thanh niên thành lực lượng chính trị mạnh mẽ chung quanh Đảng thể hiện “sức sống trẻ trung của dân tộc”đã góp phần bồi đắp, xây dựng nên những thế hệ thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên” kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp vẻ vang của Đảng theo tư tưởng của Bác Hồ kính yêu.
 

 
85 năm so với lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc không phải là quãng thời gian dài nhưng đã xây nên trang sử mới trong lịch sử dân tộc ta và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là chặng đường của những thời kỳ đấu tranh đầy gian khổ, hy sinh nhưng vô cùng vẻ vang, oanh liệt giúp mỗi thanh niên chúng ta hôm nay luôn tự hào và nâng cao niềm tin mãnh liệt: Bước đi theo con đường của Đảng là bước đi trong không gian lý tưởng của toàn dân tộc.
 
Lịch sử cách mạng Việt Nam tự hào chứng kiến 5 thế hệ được vinh danh dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh:
 
Đó là thế hệ đoàn viên thanh niên tham gia dựng Đảng, dựng Đoàn và làm nên cuộc Cách mạng tháng Tám thần kỳ mà tiêu biểu là Ngô Gia Tự, Nguyễn Đức Cảnh, Lý Tự Trọng, Châu Văn Liêm, Hồng Quang, Hà Văn Mạnh… với bản “Tuyên ngôn” bất tử của người chiến sĩ cộng sản trẻ tuổi Lý Tự Trọng trước tòa án đế quốc: Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”.
 
Đó là thế hệ đoàn viên, thanh niên cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh làm nên một chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu mà tiêu biểu là Lê Gia Định, Nguyễn Ngọc Nại, Võ Thị Sáu, Ngô Mây, Cù Chính Lan, Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn, Tô Vĩnh Diện… cùng hàng triệu người con ưu tú khác của dân tộc cầm vũ khí đứng lên đánh bại đế quốc, thực dân mở ra thời kỳ chiến đấu giành giải phóng dân tộc cho nhiều nước thuộc địa trên thế giới.
 
Đó là thế hệ đoàn viên, thanh niên Ba sẵn sàng, Năm xung phong, quyết chiến quyết thắng xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, đem giang sơn về một mối mà tiêu biểu là Trần Thị Lý, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân, KpaKơlơn, Lê Thị Hồng Gấm, Đoàn Thị Liên, Trịnh Tố Tâm, Vũ Xuân Thiều, Đặng Thùy Trâm… cùng hàng chục triệu người con ưu tú khác của dân tộc đã kiên cường với chân lý “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” của Đảng và Bác Hồ, sẵn sàng cống hiến tuổi thanh xuân hiên ngang “Nhằm thẳng quân thù mà bắn!”, đánh bại tên đế quốc giàu mạnh nhất hành tinh.
 
Đó là thế hệ đoàn viên, thanh niên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, ra sức phấn đấu lập thân, lập nghiệp, đi đầu thực hiện đường lối đổi mới đất nước của Đảng; không ngại gian khổ, không sợ khó khăn, dám nghĩ, dám làm; quyết không cam chịu nghèo nàn, lạc hậu; cống hiến hết mình vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
 
Đó là thế hệ đoàn viên, thanh niên xung phong tình nguyện, năng động, xung kích, sáng tạo; sẵn sàng lên rừng, ra biển, đi đến bất cứ nơi đâu Tổ quốc cần, sẵn sàng tình nguyện vì cộng đồng, đồng hành cùng thanh niên trong học tập, rèn luyện, lao động, công tác với khát vọng góp phần đắc lực đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HĐH đất nước để một ngày không xa tự hào sánh vai các cường quốc năm châu” như lời Bác dạy.
 
5 thế hệ dưới một ngọn cờ của Đảng tạo nên sức mạnh, bản lĩnh và trí tuệ cho thanh niên tỉnh Bình Phước. Giờ đây, thế hệ trẻ tỉnh Bình Phước ý thức sâu sắc rằng truyền thống vẻ vang của dân tộc và của Đảng đang tiếp sức cho họ, nâng cánh ước mơ cho họ đi vào tương lai với niềm tin vững chắc: “Khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Đâu đó đang vang lên lời ca: Đâu cần thanh niên có. Đâu khó có thanh niên.
 
Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vô cùng tự hào vì đất nước ta có một Đảng Cộng sản kiên cường, trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lãnh đạo nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những kỳ tích vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đóng góp xứng đáng vào phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, vì hoà bình và tiến bộ của nhân loại. Tự hào về Đảng quang vinh, về chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân tỉnh Bình Phước nói chung , mỗi thanh niên nói riêng càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.    

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Châu (Bí thư Đoàn trường THPT Hùng Vương)

Nguồn tin: tinhdoanbinhphuoc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI BÌNH PHƯỚC

TẬP THỂ TRUNG TÂM ​ I. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM: - Tên đơn vị: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước - Ngày thành lập: 01/01/1997 - Đơn vị đưa ra quyết định thành lập: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Hình thức hoạt động: Hành chính sự nghiệp có thu - Đơn vị chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến khóa "Học kỳ Quân đội" qua hình thức nào

097 223 7272 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN>
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây