Bình Phước: Sôi nổi Ngày hội tuyên truyền, tuyên dương thanh niên công nhân

Chủ nhật - 24/03/2019 00:09
Ngày 26/4 vừa qua, tại Khu công nghiệp Chơn Thành, huyện Chơn Thành, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh đã tổ chức “Chương trình ngày hội tuyền truyền, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thanh niên, công nhân - Tuyên dương công nhân lao động giỏi”, thu hút sự tham gia của hơn 2.000 thanh niên, công nhân trong toàn Khu công nghiệp Chơn Thành.
Tại chương trình, thanh niên công nhân đã được tuyên truyền những nội dung về Luật bình đẳng giới công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, bao gồm có: các biện pháp phòng tránh thai và phòng tránh phá thai; Phòng tránh nhiễm khuẩn đường sinh sản, nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục và HIV/AIDS; Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/ thanh niên; Kế hoạch hóa gia đình; Làm mẹ an toàn và chăm sóc trẻ sơ sinh.

Bên cạnh đó, thanh niên công nhân đã được tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản theo hình thức thi Rung chuông vàng.

Ngoài ra, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh đã phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh và Hội thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 công nhân, khám phụ khoa cho 100 công nhân nữ với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng, số tiền này được Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh vận động từ các tổ chức và công ty, doanh nghiệp tài trợ.

Khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho công nhân
 
Chị Dương Thị Tuyết Nga - Công ty Sắc cầu vồng - KCN Chơn Thành cho biết: “Bọn em làm việc suốt ngày, ít có được chăm sóc đến sức khỏe của mình. Chương trình này đã giúp em có cơ hội để thăm khám sức khỏe. Em mong các cấp, các ngành tổ chức nhiều chương trình hơn nữa để cho công nhân được chăm sóc sức khỏe, phục vụ công việc của mình tốt hơn”.

Tại Ngày hội, thanh niên công nhân đã được tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ; xem triển lãm các hình ảnh, hiện vật có liên quan đến tai nạn giao thông.

Tối cùng ngày, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh đã phối hợp với  Ban quản lý hạ tầng khu công nghiệp Chơn Thành tổ chức “Chương trình tuyên dương khen thưởng công nhân lao động giỏi năm 2014 và phát động tháng công nhân năm 2015”.
Chương trình diễn ra với nhiều nội dung như:  Tuyên dương 20 công nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, là những tấm gương điển hình cho các phong trào thi đua lao động giỏi tại các các công ty, doanh nghiệp trong khu công nghiệp Chơn Thành nhằm đó động viên, khuyến khích tinh thần hăng say lao động, thi đua yêu nước của công nhân, lao động; Phát động phong trào thi đua “bốn nhất” trong công nhân, lao động bao gồm (năng suất nhất, chất lượng nhất an toàn nhất và tiết kiệm nhất), nhằm đạt được mục tiêu là “tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm được nguyên vật liệu, thời gian, chi phí sản xuất đồng thời phải đảm bảo an toàn cho người lao động”. 

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn và Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh
trao giấy chứng nhận cho các công nhân có thành tích xuất sắc
trong lao động sản xuất năm 2014
Bên cạnh đó, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh đã tổ chức tuyên truyền lịch sử kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước: về sự kiện nhân vật lịch sử, các mốc thời gian chiến thắng, tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản…
Ngoài ra, công nhân, lao động còn  được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sỹ đến từ thành phố Hồ Chí Minh và Đoàn văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Phước biểu diễn, gắn liền với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu…

Nhân dịp này, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh đã trao 10 ti vi cho 10 công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ và trao 10 phần quà cho 10 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Số quà này được Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh vận động từ các nhà tài trợ.

Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh tặng 10 TV
cho 10 công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ 
 
 

Ông Nguyễn Hoàng Anh - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh cho biết: “Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn tiếp tục tiếp sức cho người lao động để người lao động có thêm điều kiện cơ hội để phát triển. Đồng thời, rất mong muốn các cấp, các ngành và các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm đội ngũ công nhân lao động - lực lượng đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh nhà”.

Nguồn tin: tinhdoanbinhphuoc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI BÌNH PHƯỚC

TẬP THỂ TRUNG TÂM ​ I. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM: - Tên đơn vị: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước - Ngày thành lập: 01/01/1997 - Đơn vị đưa ra quyết định thành lập: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Hình thức hoạt động: Hành chính sự nghiệp có thu - Đơn vị chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến khóa "Học kỳ Quân đội" qua hình thức nào

097 223 7272 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN>
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây