Lớp học làm người có ích - Môi trường rèn luyện mới cho Thiếu nhi

Chủ nhật - 24/03/2019 00:09
Ngày 03 và 04/06 vừa qua tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi (TTHĐ TTN) tỉnh Bình Phước đã diễn ra “Lớp học làm người có ích” khóa II. Đây là một chương trình huấn luyện kỹ năng sống cho thiếu nhi lứa tuổi từ 8 tới 11 tuổi. Lớp học đã thu hút hơn 80 học sinh từ các trường trên địa bàn thị xã Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.
Khóa 2
Khóa 2
Trong hai ngày học tập và rèn luyện, các em đã được các anh chị trong ban tổ chức, chuyên viên huấn luyện kỹ năng sống giảng dạy và huấn luyện những kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng làm việc nhóm, Những thói quen có ích trong cuộc sống, tình cảm gia đình, bạn bè…
                Ngoài những chuyên đề học tập các em còn được tham gia những trò chơi tập thể, chinh phục những thử thách; đặc biệt trong khóa II này các em được tham gia “Lễ hội té nước” với những bài dân vũ vui tươi, hấp dẫn đã thực sự tạo nên một sân chơi hấp dẫn và thu hút các em. Em Nguyễn Ngọc Anh học viên của cả hai khóa học I và II cho biết “Em đã tham gia cả hai khóa học em thấy đây thật sự là một môi trường rèn luyện bổ ích cho chúng em, đến đây chúng em được học nhiều kỹ năng mà ở các trường học chưa có, chúng em thật sự thích lớp học này vì chúng em học kiến thức từ việc chơi, em nghĩ đây là một phương pháp giáo dục hay cần được nhân rộng trong toàn tỉnh để các bạn học sinh vùng sâu vùng xa cũng được học tập và vui chơi như chúng em.


Được biết “Lớp học làm người có ích” mới được TTHĐ TTN tỉnh Bình Phước tổ chức đến khóa II nhưng đã tạo được những hiệu ứng tích cực trong phụ huynh và các học sinh tham gia. Theo thông tin của Ban tổ chức chương trình, lớp học khóa III sẽ được tổ chức trong ba ngày 13, 14 và 15/7 tại các địa điểm: Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước, Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam và Bến Nhà Rồng thành phố Hồ Chí Minh./.

Tác giả bài viết: Thanh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI BÌNH PHƯỚC

TẬP THỂ TRUNG TÂM ​ I. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM: - Tên đơn vị: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước - Ngày thành lập: 01/01/1997 - Đơn vị đưa ra quyết định thành lập: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Hình thức hoạt động: Hành chính sự nghiệp có thu - Đơn vị chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến khóa "Học kỳ Quân đội" qua hình thức nào

097 223 7272 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN>
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây