Bình Phước: Sôi nổi các hoạt động trong chương trình “Học kỳ Quân đội"

Chủ nhật - 24/03/2019 00:09

Bình Phước: Sôi nổi các hoạt động trong chương trình “Học kỳ Quân đội"

Từ ngày 04/6 – 11/6/2013, tại Trung đoàn Bộ binh 736/ Bộ CHQS tỉnh đã diễn ra các hoạt động của chương trình “Học kỳ Quân đội” lần thứ IV năm 2013. Đây là chương trình hoạt động phối hợp thường niên, mỗi năm 01 lần giữa Bộ CHQS tỉnh với Tỉnh Đoàn Bình Phước.
Chương trình “Học kỳ Quân đội” lần này, Bộ CHQS tỉnh và Tỉnh Đoàn đã tổ chức tiếp nhận, quản lý 116 em là Đoàn viên, thanh thiếu niên (từ 11 đến 17 tuổi) đang học tập trong các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh. Qua chương trình các em được giáo dục về truyền thống chiến đấu anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống giặc ngoại xâm. Huấn luyện các nội dung cơ bản về điều lệnh, điều lệ, chế độ quy định và các nội dung kỹ thuật chiến đấu bộ binh. Ngoài ra, các em còn được huấn luyện các nội dung thuộc về kỹ năng như: Kỹ năng sống, hoạt động và làm việc theo nhóm; Kỹ năng sinh hoạt tập thể, đi rừng, xử lý tình huống, sơ cấp cứu; Các buổi tọa đàm về tâm sinh lý lứa tuổi, văn hóa học đường, tình bạn và trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; Các hoạt động VHVN - TDTT, lửa trại, hành quân dã ngoại và làm công tác xã hội...

BTC trao giấy chứng nhận cho các chiến sỹ
Với những nội dung phong phú, có chiều sâu trong công tác quản lý, giáo dục đã tạo ra môi trường học tập bổ ích, thiết thực; đồng thời bồi dưỡng kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, giúp thanh thiếu niên tự tin, có trách nhiệm với bản thân trong cuộc sống, có tinh thần chia sẻ quan tâm đến bạn bè, gia đình và những người xung quanh. Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, mở rộng quan hệ giao lưu, học hỏi, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.
Ban tổ chức cũng đã trao Giấy chứng nhận và tặng phẩm cho các em đã hoàn thành chương trình “Học kỳ Quân đội” lần thứ IV năm 2013.

Tác giả bài viết: Trần Đình Hiếu

Nguồn tin: Sức trẻ Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI BÌNH PHƯỚC

TẬP THỂ TRUNG TÂM ​ I. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM: - Tên đơn vị: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước - Ngày thành lập: 01/01/1997 - Đơn vị đưa ra quyết định thành lập: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Hình thức hoạt động: Hành chính sự nghiệp có thu - Đơn vị chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến khóa "Học kỳ Quân đội" qua hình thức nào

097 223 7272 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN>
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây