Nhật ký ngày thứ 7 "Hành quân theo bước chân những người anh hùng"

Chủ nhật - 24/03/2019 00:09
Đã được thông báo chương trình từ trước, sáng nay tất cả Đại đội dậy thật sớm, sau những công việc như các ngày trước, hôm nay các bạn ấy chuẩn bị quân tư trang để tham gia một cuộc hành quân thật sự tại Bộ chỉ huy Miền - Khu căn cứ Tà Thiết - Chiến dịch được mang tên "Hành quân theo bước chân những người anh hùng".
Sau khi ăn sáng xe của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã đón các chiến sỹ nhí tại Tiểu đoàn 208 di chuyển về khu trung tâm của Căn cứ Tà Thiết. Đúng 8h00' tất cả Đại đội với đầy đủ quân tư trang, y tế, lương thực và nước uống có mặt tại Khu căn cứ.  
Tại đây các chiến sỹ của chúng ta được tìm hiểu về lịch sử hình thành của khu căn cứ, những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong kháng chiến. Sau phần nội quy và các yêu cầu của chiến dịch được phổ biến đến từng Tiểu đội là lệnh xuất quân của Ban tổ chức.
 
Trong chiến dịch các chiến sỹ đã hành quân đi bộ hơn 5km trong rừng, trải qua 04 trạm thử thách và tham quan 05 địa danh lịch sử như nhà ở và làm việc của Thượng tướng Trần Văn Trà, Tham quan tìm hiểu về hầm chữ A, bếp Hoàng Cầm, Hội trường quân ủy, nhà ở và làm việc của Thiếu tướng Nguyễn Thị Định... Cũng trong chiến dịch các chiến sỹ nhí của chúng ta đã thăm và dâng hương tại Đài tưởng niệm các liệt sỹ của khu căn cứ.
 Chiến dịch kết thúc đúng 12h cùng ngày tuy vất vả nhưng các chiến sỹ ai cũng vui vì được trải nghiệm một thực tế đầy thú vị để các bạn hiểu được phần nào những hi sinh vất vả của chiến sỹ ta trong kháng chiến.
Hành quân vất vả là vậy, xong buổi chiều các bạn ấy lại tham gia một hoạt động cũng không kém phần khắc nghiệt nhưng thú vị, đó là quá trình kiểm tra kiến thức tổng thể của các chiến sỹ thông qua Hội thi "Chiến sỹ toàn năng". Những thử thách không hề đơn giản chút nào nhé! Đã có lúc tưởng trừng như một số bạn không vượt qua được nhưng cuối cùng bằng sự nỗ lực hết mình, sự động viên của đồng đội các chiến sỹ của chúng ta đã hoàn thành rất tốt.
Buổi tối! có lẽ đây là buổi tối cuối cùng của các chiến sỹ tại Tiểu đoàn 208, vì chỉ ngày mai thôi, tất cả các chiến sỹ sẽ chia tay nhau về với gia đình yêu thương của mình. Một đêm đầy ấn tượng đêm "Sinh nhật đồng đội" những chiến sỹ có ngày sinh trong tháng tổ chức chương trình đều được đón một sinh nhật đặc biệt mà có lẽ chưa baogiờ trải qua. 
 ./.

Tác giả bài viết: BTC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI BÌNH PHƯỚC

TẬP THỂ TRUNG TÂM ​ I. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM: - Tên đơn vị: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước - Ngày thành lập: 01/01/1997 - Đơn vị đưa ra quyết định thành lập: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Hình thức hoạt động: Hành chính sự nghiệp có thu - Đơn vị chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến khóa "Học kỳ Quân đội" qua hình thức nào

097 223 7272 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN>
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây