Học kỳ quân đội tỉnh Bình Phước Nhật ký ngày thứ 1.

Chủ nhật - 24/03/2019 00:09
Vậy là 107 chiến sỹ của chương trình đã chính thức nhập ngũ với bao nhiêu là niềm vui xen lẫn cả cảm xúc khác nhau. Các bạn ấyđã di chuyển một quãng đường gần 100 km từ Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước đến với Tiểu đoàn Bộ binh 208 thuộc Trung đoàn 736 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh để chính thức tham gia học tập, rèn luyện trong môi trường mới.
Cảnh quang xung quanh tại môi trường doanh trại 208: Sạch sẽ gọn gàng, cỏ cây hoa lá thật xanh tươi tuyệt đẹp, đặc biệt phòng nào cũng gọn gàng sạch sẽ, các chú bộ ai cũng nghiêm trang đi đứng thẳng hàng tăm tắp nhé! đó là cảm giác đầu tiên khi đến Tiểu đoàn huấn luyện của tất cả các bạn.

Một số hình hoạt động của các bạn trong ngày thứ nhất


Các chiến sỹ chia tay người thân lên đường

 
Bài học đầu tiên các bạn được học là Nội quy của chương trình và xếp nội vụ; các chiến sĩ ai ấy cũng ngạc nhiên và thán phục các anh tiểu đội trưởng khi các anh ấy gấp mùng mền đẹp ơi là đẹp như một chiếc hộp dựng quà vậy.... (^.^) !!


Trong bài học đầu tiên bạn nào cũng thích thú - Các bạn ấy còn biết giúp nhau nữa nhé!
vì chúng ta là đồng đội cơ mà (^.^)

 
Buổi trưa đi ăn cơm lại là một trải nghiệm mới với các bạn ý! Nào là mỗi bạn phải tự mang chén đũa của mình, tự mang mang theo ghế ngồi đi ăn, khi ăn xong rồi các bạn ấy tự rửa chén đũa nè ! Các bạn trực ban còn dọn dẹp phòng ăn, vệ sinh vật dụng nữa đó; có nhiều bạn chưa làm việc này bao giờ khi ở nhà nhưng vào đây được các anh chị chỉ bảo tận tình, phút đầu bỡ ngỡ rồi ai cùng làm được, một bài học về tính tự lập đầu tiên thật là bổ ích với tất cả lớp Học kỳ quân đội “Thép đã tôi thế đấy”.
 
 
Buổi tối sau khi ăn cơm xong các bạn được nghe thời sự, sinh hoạt tiểu đội xong, các bạn ấy tiếp tục tham gia học tập chuyên đề "Những thói quen có ích và các hứng xử trong gia đình"; nội dung của chuyên đề đã giúp các em học được rất nhiều điều bổ ích và lý thú, từ đó các chiến sĩ của chúng ta rất tâm đắc và cảm nhận rằng có những điều tưởng như đơn giản nhưng hôm nay các bạn ấy mới thấy nó thật lý thú và rất ý nghĩa.


 
Một ngày đầy thú vị và mới lạ đã trải qua như thế và các bạn ấy lại tiếp tục chuẩn bị cho ngày thứ hai, một ngày hứa hẹn nhiều thú vị mới! (^.^) (^.^) (^.^)

Tác giả bài viết: BTC

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI BÌNH PHƯỚC

TẬP THỂ TRUNG TÂM ​ I. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM: - Tên đơn vị: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước - Ngày thành lập: 01/01/1997 - Đơn vị đưa ra quyết định thành lập: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Hình thức hoạt động: Hành chính sự nghiệp có thu - Đơn vị chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến khóa "Học kỳ Quân đội" qua hình thức nào

097 223 7272 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN>
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây