Học kỳ quân đội tỉnh Bình Phước Nhật ký chiến sỹ! Ngày thứ 2

Chủ nhật - 24/03/2019 00:09
208 ngày 15 tháng 7 năm 2015 ! 05 giờ sáng còi báo thức vang lên tất cả chúng tôi bật dậy. Chào ngày mới ! Ngày thứ hai của chương trình "Học kỳ trong quân đội".
Chưa tới 03 phút 107 chiến sỹ nhỏ những người bạn, người đồng đội của tôi cùng các anh chị Tiểu đội trưởng, Tiểu đội phó đã có mặt tại sân tập thể dục buổi sáng, một việc mà ở nhà chẳng mấy khi tôi làm.
Sau bài tập thể dục chúng tôi vào gấp nội vụ, vệ sinh cá nhân, ăn sáng ... Nhưng hôm nay tôi và các bạn trong tiểu đội còn phải dọn dẹp, rửa khay đựng đồ ăn vì đến phiên trực ban của tiểu đội mình. Mọi người ai cũng làm việc rất tích cực, nhưng vẫn còn rất bỡ ngỡ khó khăn, sau khi được các anh chị Tiểu đội trưởng, Tiểu đội phó hướng dẫn chúng tôi cứ người này mệt thì người khác lại thay thế nên mọi việc rất nhanh, qua việc này tôi mới biết yêu ba mẹ mình biết bao nhiêu, khi ở nhà có bao giờ tôi làm việc này đâu, tự nhiên tôi thấy nhớ mẹ quá.

Buổi sáng chúng tôi được học bài học về điều lệnh, đội hình đội ngũ, trách nhiệm của người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam. Bài học đã mở ra rất nhiều kiến thức về Quân đội ta; chúng tôi thật sự thấy tự hào về truyền thống đấu tranh hào hùng ấy và thấy được sự hy sinh cao cả của các anh bộ đội, tuy chỉ là học viên của lớp Học kỳ trong quân đội thôi mà tất cả chúng tôi đều cảm thấy tự hào biết mấy khi khoác trên vai màu áo lính !
 

Tác giả bài viết: Chiến sỹ: Phan Nguyễn Anh Nghĩa - Tiểu đội 04 Trung đội 01 - Đại đội Học kỳ trong quân đội 2015

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI BÌNH PHƯỚC

TẬP THỂ TRUNG TÂM ​ I. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM: - Tên đơn vị: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước - Ngày thành lập: 01/01/1997 - Đơn vị đưa ra quyết định thành lập: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Hình thức hoạt động: Hành chính sự nghiệp có thu - Đơn vị chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến khóa "Học kỳ Quân đội" qua hình thức nào

097 223 7272 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN>
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây